Đông ấm cho em

Đông ấm cho em

Vào những ngày đầu đông lanh lẽo, chúng tôi cùng nhau khởi hành đến với vùng Tây Bắc đến với bản Xím Vàng, Bắc Yên, Sơn La. Lộ trình trải dài hơn 200km với núi non hùng vĩ, cảnh đẹp nên thơ. Con đường từ thị trấn Bắc Yên vào Xím Vàng quanh co, đèo dốc với những khúc cua tay áo khá gấp và những đoạn đường lầy lội không thể vào được bằng xe máy. Đường nhỏ, nhìn xa như sợi chỉ bám lấy núi non trùng điệp.
Với không khí trong lành, cảnh quan hùng vĩ, con người nơi đây cũng thật dễ mến. Chúng tôi đã có thời gian đi thăm bà con nơi đây và nhận thấy rằng quần áo của các em vẫn chưa đủ ấm, sách vở các em còn thiếu nhiều và trường học của các em còn đơn sơ quá.

Chương trình “Đông ấm cho em” được công ty LanChi phát động từ những ngày giữa tháng 12. Đây là một trong những hoạt động thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách” – một trong những truyền thống đẹp đẽ, đầy tính nhân văn của người Việt.
Chương trình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm giúp đỡ, ủng hộ cả về vật chất, tinh thần của rất nhiều các tấm lòng hảo tâm là những cá nhân trong Công ty cũng như các đơn vị đối tác, khách hàng tại các siêu thị.
Tuy nhiên, sau chuyến hành trình thực tế đến với bản, Chúng tôi nhận thấy như vậy là chưa đủ và hành trang trở về của chúng tôi đã có thêm một kế hoạch: xây dựng cho các em một mái trường. Vì thế, Chúng tôi đã quyết định dành toàn bộ số tiền quyên góp được để mang tới cho các em bản Xím Vàng một điểm trường mới, khang trang và chắc chắn hơn
Tính đến hết ngày 31/12/2017, cùng với số tiền quyên góp được và trích từ lợi nhuận công ty, chúng tôi thu được
Hơn 150 triệu đồng tiền mặt,
40 chiếc áo đồng phục,
80 chiếc chăn đông ấm
Hơn 1500 bộ quần áo ấm
Gạo, sữa, mì tôm…
Ngày 16/1/2018, chúng tôi đã bắt tay đặt lên những viên gạch đầu tiên và chỉ sau hơn 1 tháng xây dựng, mái trường Pá Ổng A đã hoàn thành.
Trong 3 ngày 23,24,25/2, hòa chung không khí tươi vui của đầu xuân năm mới; đại diện Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Lan Chi với những chiếc xe hàng chở đầy quần áo ấm đã gói hết nghĩa tình lên với trẻ em và bà con nghèo tại bản Xím Vàng, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La; Đồng thời khánh thành và bàn giao điểm trường bản Pá Ổng A, xã Xím Vàng, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La
Bên cạnh đó, Công ty cũng đã trao 270 phần quà có giá trị cho 270 em học sinh nghèo của 3 điểm trường bản Pá Ổng A, Pá Ổng B, và Xím Vàng.
Những nụ cười hạnh phúc và những ánh mắt đầy niềm hi vọng của người dân xã Xím Vàng và các em học sinh, đó chính là động lực để LanChi và các nhà hảo tâm, các tấm lòng vàng đã đồng hành cùng LanChi trong chương trình này tiếp tục hành trình của mình. Chúng ta luôn hướng về các em để không chỉ 1 mà sẽ còn nhiều điểm trường nữa được mọc lên, những điểm trường ở những vùng sâu, vùng xa và còn nhiều khó khăn hơn nữa. Hãy cùng chúng tôi chắp cánh cho những ước mơ cháy bỏng của các em bay cao bay xa, tới những chân trời mới.

Chia sẻ:


Logo footer

VỀ CHÚNG TÔI

Chuỗi siêu thị Lan Chi Mart ra đời đã mang đến cho người dân vùng ngoại thành một dịch vụ mua sắm chuyên nghiệp,giá cả ổn định, dịch vụ chu đáo.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính: Trung Sơn Trầm, Sơn Tây, Hà Nội
Tel/Fax: 1900 066 698
Chi nhánh: KCN Thanh Oai, Thanh Oai, Hà Nội
Email: info@lanchi.vn
Mã số thuế: 0107016612

Copyright © @ 2021 - All rights reserved. Designed by INNOCOM

LanChiMart